Thầy trò ông Park được hứa thưởng cả chục tỷ đồng

Tạm tính đến đêm ngày 10/12, số tiền thưởng được hứa thưởng cho các cầu thủ, ban huấn luyện U22 Việt Nam đã lên gần 12 tỷ đồng, chưa kể hiện vật là các sản phẩm, dịch vụ. 

Bộ trưởng Văn hoá Thể thao Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện hứa thưởng các tuyển thủ 1 tỷ đồng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 2 tỷ đồng.

Về phía các doanh nghiệp, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành, Lê Văn Kiểm cho biết, sẽ tặng đội bóng đá nam một tỷ đồng dù trước đó, ông đã thưởng "nóng" một tỷ cho đội nữ Việt Nam sau khi vượt qua Thái Lan bảo vệ ngôi hậu. Một tỷ cũng là số tiền các đơn vị như Vietcombank, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn F.I.T, Tập đoàn C.T cam kết thưởng U22 Việt Nam. Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) hứa sẽ thưởng 500 triệu đồng.

Cầu thủ, ban huấn luyện U22 Việt Nam sau chiến thắng trước Indonesia tại trận chung kết SEA Games. Ảnh: Đức Đồng

Cầu thủ, ban huấn luyện U22 Việt Nam sau chiến thắng trước Indonesia tại trận chung kết SEA Games. Ảnh: Đức Đồng

Ngoài tiền, các cầu thủ, ban huấn luyện đội bóng đá nam, nữ còn nhận được gói nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Sun Group. Tổng trị giá của giải thưởng này khoảng 3 tỷ đồng. Tuyển U22 Việt Nam cũng được Tập đoàn C.T tặng một chuyến nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu. 

Bamboo Airways cho biết, tặng cầu thủ, ban huấn luyện cả hai đội nam và nữ một năm bay miễn phí. Chính sách tương tự cũng được Vietjet áp dụng, nhưng doanh nghiệp này còn tặng thêm chuyến bay miễn phí cho cả người thân các cầu thủ.

Riêng Đoàn Văn Hậu có thể nhận 300 triệu đồng, trong đó 100 triệu từ Công ty cổ phần Pin Ắc quy miền Nam (Pinaco), 200 triệu từ thương hiệu Metro Star của C.T Group.

Chiều nay (11/2), Ngân hàng Agribank cũng thông báo sẽ thưởng tuyển nữ và U22 Việt Nam mỗi đội 1 tỷ đồng.

Không chỉ bóng đá, đoàn thể thao Việt Nam cũng được Tập đoàn Vingroup tặng phần thưởng tổng trị giá 5 tỷ đồng. Trong đó, các vận động viên giành HC vàng, bạc đồng lần lượt nhận các mức 20,10 và 5 triệu đồng tiền mặt. 

Tập đoàn này còn thưởng mỗi thành viên đội bóng đá nữ thêm một xe máy điện trị giá gần 40 triệu đồng và 20 triệu tiền mặt. HLV Mai Đức Chung được tặng một ôtô Vinfast trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Vingroup tuyên bố cũng thưởng thêm đội U22 nhưng chưa công bố con số cụ thể.

Trước đội nam, tuyển bóng đã nữ Việt Nam cũng được các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tuyên bố thưởng hơn chục tỷ đồng. 

Tại SEA Games năm nay, Việt Nam giành cả 2 HC vàng bóng đá nam và nữ. Đội tuyển nữ đã có 6 lần lên ngôi vô địch SEA Games, còn với đội nam, đây mới là lần đầu tiên. U22 Việt Nam đã đè bẹp Indonesia ba bàn không gỡ tại trận chung kết với các pha lập công của Văn Hậu và Hùng Dũng.

Anh Tú

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4776 *