UEFA nói gì trước thông tin hoãn Euro 2020?

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu khiến nhiều quốc gia như Anh, Italia, Pháp, Đức... đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Điều đó xuất hiện tin đồn về việc giải Euro 2020 có thể hủy bỏ.

UEFA nói gì trước thông tin hoãn Euro 2020? - 1

Các thành phố tổ chức Euro 2020

Thế nhưng, có vẻ như UEFA đang rất quyết tâm để giải đấu vẫn diễn ra như dự kiến. Bởi lẽ, ai cũng hiểu, đây là giải đấu thể thao có ảnh hưởng lớn và mang lại nguồn thu khổng lồ cho UEFA.

Giải Euro 2020 sẽ diễn ra trên 12 thành phố khác nhau. Theo cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu, họ hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt trước thềm giải đấu. Nếu như một trong 12 thành phố đăng cai không thể kiểm soát dịch hoặc không đủ điều kiện tổ chức thì họ sẽ lựa chọn tổ chức ở địa điểm khác.

Như mới đây, thành phố Brussels đã bị tước quyền đăng cai bởi chưa hoàn thành sân vận động. Thay vào đó, UEFA đã bổ sung những trận đấu diễn ra tại sân tại Wembley, địa điểm tổ chức trận bán kết và chung kết Euro 2020.

UEFA nói gì trước thông tin hoãn Euro 2020? - 2

UEFA không muốn hoãn Euro 2020

Trên trang chủ, UEFA thông báo không hề có kế hoạch hoãn Euro 2020 hay dời lịch sang năm sau. Họ tuyên bố: “UEFA không hề có kế hoạch hay dời lịch ở giải Euro 2020. UEFA rất coi trọng tình hình liên quan tới virus corona. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ vấn đề này và liên hệ với tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các quốc gia về tình hình dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó”.

Theo nguồn tin từ ESPN, mới đây, WHO đã nói với UEFA về khả năng khó ngăn chặn virus corona bùng phát ở thành phố Roma (một trong 12 địa điểm tổ chức) trước thời hạn Euro 2020 khai mạc vòa ngày 12/6. UEFA đang xem xét tình hình để tiến hành tổ chức ở địa điểm mới. Các thành phố ở Azerbaijan, Đan Mạch, Đức, Hungary, Ireland, Hà Lan, Romania, Nga, Scotland và Tây Ban Nha có khả năng tổ chức giải đấu bình thương.

Trong khi đó, các trận đấu ở vòng play-off tham dự Euro 2020 vào tháng 3 vẫn sẽ được tổ chức bình thường trên các sân vận động không có khán giả.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2295 *