Yêu cầu lập chỉ mục cho website như thế nào

Trong SEO, thiết kế website chuẩn seo, tốc độ là 1 lợi thế cạnh tranh. Khi bạn xuất bản một content mới, bạn muốn khách hàng của mình tìm thấy thứ hạng trong kết quả search càng cấp tốc càng tốt . May mắn thay, có một số mẹo & thủ thuật trong công cụ SEO để giúp bạn thực hiện được điều này.

Phiên âm video

Chào mừng quý khách đến với video “abc” rất vui lòng được ở đây lúc này. Chúng ta đang nói về mười mẹo để lập chỉ mục và xếp hạng nội dung mới cấp tốc hơn.

Bạn xuất bản một số nội dung mới trên blog của doanh nghiệp, trên website của doanh nghiệp sau đó bạn chờ đợi. Bạn chờ đợi nó nằm trong chỉ mục của Google. Bạn chờ nó được xếp hạng. Đó là một quá trình bực bội có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thấy những thứ hạng đó tăng lên. Có một vài điều dễ hơn chúng ta có thể làm để giúp  Google lập chỉ mục và xếp hạng nhanh hơn. Có một số thủ thuật căn bản và một số thủ thuật nâng cao.

Lập chỉ mục bằng Webmaster Tools

1. Kiểm tra đường dẫn / Tìm nạp & Kết xuất

Về căn bản, lập chỉ mục nội dung không quá khó tại Google. Google cung cấp cho chúng ta một số công cụ đơn giản và nhanh nhất có lẽ là công cụ kiểm tra đường dẫn . Nó nằm trong search Console . Công cụ check đường dẫn mới cho phép bạn gửi url & yêu cầu Google craw dữ liệu. Lúc bạn làm điều đó, họ đặt nó trong hàng đợi thu thập thông báo ưu tiên của họ. Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là Google có một danh sách các url để tìm nạp dữ liệu. Nó được ưu ái hơn nó sẽ đc tích lũy thông báo cấp tốc hơn cũng như được lập chỉ mục nhanh hơn.

2. Sơ đồ trang web!

Một kỹ thuật thông thường khác là dùng sơ đồ trang web. Hãy sử dụng sitemap vì đó là một trong các cách dễ dàng nhất, nhanh nhất để lập chỉ mục url của doanh nghiệp. Lúc bạn có những url mới trong sitemap của mình, Bạn muốn cho Google biết rằng họ thực sự ở đâu. Có một số kỹ thuật khác biệt có thể tối ưu hóa quá trình này hơn một chút bao gồm  thiết kế website chuẩn seo.

Cái trước tiên và căn bản nhất mà mọi người nói tới chỉ đơn giản là đưa nó vào tệp robot.txt của doanh nghiệp. Trong tệp robots.txt của doanh nghiệp, quý khách có một danh sách các chỉ thị và cuối tệp robots.txt của công ty, bạn chỉ việc nói sơ đồ trang web của bạn ở đâu. Bạn có thể làm điều này cho các tệp chỉ mục sitemap. bạn có thể liệt kê nhiều sitemap. Nó thực sự rất thuận tiện.

Nhưng một cách thật sự lôi cuốn để thông tin cho Google về sơ đồ trang web của bạn, rằng đa số chúng ta không dùng, chỉ đơn giản là làm phiền Google. Bạn có thể làm điều này trong url của công ty. Bạn chỉ cần nhập google.com/ping và bạn đặt sơ đồ trang web với url. Bạn có thể thử điều ấy ngay hiện nay với sitemap lúc này của bạn. Nhập nó vào thanh trình duyệt & Google sẽ tức thời xếp hàng sơ đồ trang web đó để thu thập thông tin và toàn bộ các url Trong đó sẽ được lập chỉ mục nhanh lẹ nếu chúng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Google.

Ví dụ: google.com/ping?sitemap=https://example.com/sitemap.xml

3. API lập chỉ mục của Google

(Bonus: Điều này không có trong video, nhưng công ty chúng tôi muốn đưa nó vào do nó khá tuyệt vời)

Trong vài tháng qua, cả Google và Bing đã trình làng các API mới để giúp tăng tốc & tự động hóa việc tìm nạp dữ liệu và lập chỉ mục những đường dẫn.

Cả hai phương án này đều cho phép mục tiêu tăng tốc lập chỉ mục ào ạt bằng cách gửi 100 hoặc 1000 url duyệt API.

Mặc dù API Bing được dành cho bất kỳ đường dẫn mới cập nhật nào, Google tuyên bố rằng API của họ dành riêng cho dữ liệu đăng vận tải công việc hoặc dữ liệu có cấu trúc livestream. Điều này cho biết, nhiều SEO như David Sottimano đã thử nghiệm API của Google và thấy nó hoạt động với nhiều loại nội dung bào gồm thi công web chuẩn seo.

Nếu bạn muốn tự mình sử dụng các API lập chỉ mục này, bạn có một số tùy chọn tiềm năng:

  • Richard Baxter đã viết một bài đăng hoàn hảo về việc dùng dụng cụ SEO cho Excel bằng API của Google
  • Tài liệu API lập chỉ mục của Google

Yoast có phát ngôn họ sẽ sớm cung cấp lập chỉ mục trực tiếp trên cả Google và Bing trong plugin SEO Wordpress của họ.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2471 *